Phân loại lịch tết

Phân loại lịch tết trên thị trường 

Từ xưa con người đã biết dùng lịch để đo khoảng thời gian. Lịch là một hệ thống để đặt tên cho các chu kỳ thời gian. Đây đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người.

Hiện nay, việc tặng lịch tết cho bạn bè người thân, đối tác, khách hàng,… khi xuân về đã trở thành nét đẹp văn hóa trong giao tiếp của người Việt. Thiết kế một cuốn lịch xuân vừa đẹp, vừa chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa, tốt đẹp đến người nhận là điều mà ai cũng mong muốn. Ngoài ra, những cuốn lịch dùng cho doanh nghiệp còn mang ý nghĩa quảng bá thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp. Là ấn phẩm trang trí đẹp mắt trong lòng mọi người. Chính vì vậy mà lịch tết ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và cả trong kinh doanh thương mại. Đây được đánh giá là phương pháp quảng bá doanh nghiệp tiện lợi, đơn giản, tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả.

Phân loại lịch tết trên thị trường

Phân biệt các loại lịch tết

Bạn đang muốn in lịch tết để tặng cho gia đình bạn bè hay in lịch tết cho doanh nghiệp? Vậy bạn đã chọn được loại lịch tết để thực hiện hay chưa? Bạn có biết có bao nhiêu loại lịch tết lịch tết được phân loại như thế nào hay không? Vậy bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đề tài này nhé.

Trên thị trường lịch tết hiện nay có khá nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ từng loại lịch và đặc điểm, ý nghĩa của chúng. Để giúp khách hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng đưa ra lựa chọn cùng với các công ty thiết kế để có được bộ lịch tết sang trọng, tinh tế. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt các loại lịch tết một cách đơn giản qua nội dung bài viết hôm nay.

Phân loại các loại lịch tết hiện nay

Phân loại các loại lịch tết hiện nay

Lịch tết có 2 cách phân loại:

Dựa vào cách thức thiết kế để chia thành hai loại cơ bản là lịch độc quyền và lịch phôi.

Cụ thể chúng ta có thể hiểu như sau:

  • Lịch độc quyền: là lịch được thiết kế và làm riêng theo yêu cầu của khách hàng. Sử dụng hình ảnh và ý tưởng của khách hàng để thực hiện. Hoặc nhà thiết kế sẽ lên ý tưởng riêng cho khách hàng. Lịch độc quyền mang tính duy nhất, chỉ được làm cho riêng cá nhân hoặc đơn vị nào đó. Nếu bạn muốn in lịch tết độc quyền 2019 thì nên bắt đầu ngay từ thời điểm này. Bởi vì lịch độc quyền cần tốn nhiều thời gian và công sức hơn những loại lịch thông thường khác. Đây là loại lịch rất được các doanh nghiệp chào đón. Qua đó họ có thể truyền bá những hình ảnh và thông tin công ty để toàn thể công nhân viên cũng như đối tác, khách hàng mà không tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí.
  • Lịch phôi: là lịch được thiết kế sẵn, khách hàng chỉ cần đưa nội dung quảng cáo của công ty lên vị trí còn trống mà các thiết kế đã để sẵn. in lịch phôi sẽ tốn ít thời gian, công sức cũng như chi phí hơn so với lịch độc quyền. Tuy nhiên nếu lựa chọn loại lịch này thì sẽ có khả năng trùng lặp giữa các đơn vị với nhau. Nó khá phù hợp với những công ty nhỏ khi mà lượng kinh phí còn hạn chế.

Các loại lịch tết được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại lịch tết được sử dụng phổ biến hiện nay

Dựa vào đặc điểm của lịch để chia thành: lịch treo tường, lịch để bàn và lịch block.

  • Lịch treo tường: bao gồm các loại lịch 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ với các kích thước khác nhau tùy thuộc vào bố cục của thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Lịch được cố định 1 đầu bằng một chiếc nẹp để treo trên tường. Lịch treo tường có nhiều mức giá khác nhau từ rẻ tới đắt tùy thuộc vào độ phức tạp trong thiết kế và bố cục của tấm lịch.
  • Lịch để bàn: gồm có lịch chữ A và lịch chữ M, lịch để bàn 52 tuần. Tùy theo thiết kế mà lịch để bàn cũng có các kích thước khác nhau. Sản phẩm khác được dân văn phòng, công sở yêu thích. Chúng nhỏ gọn, khá tiện lợi để trên bàn làm việc và mang theo bên mình. Thuận tiện cho việc xem thời gian và chú thích trực tiếp trên lịch. Đồng thời cũng có thể coi như một vật trang trí trên bàn làm việc.
  • Lịch block: là dạng lịch có một bìa cố định và mỗi tờ lịch là tượng trưng cho một ngày. Kích thước lịch block khá đa dạng từ cỡ khổ giấy A5, A4 thậm chí là A3 đều có. Giá loại lịch này có chút mắc hơn nhứng loại lịch trên. Vì thế chúng thường được sử dụng để tặng cho những khách hàng hay đối tác quan trọng.

Phân loại lịch tết 2019

Phân loại lịch tết 2019

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ được cách phân loại các loại lịch tết trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách đang có nhu cầu in lịch tết tại Hải Phòng mà chưa biết ở đâu thì xin mời đến với Công ty Quà tặng Hoàng Gia chúng tôi. Quà tặng Hoàng Gia tự hào là đơn vị chuyên dịch vụ in lịch tết uy tín, chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Nhất định sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Liên hệ in lịch tết tại Hải Phòng

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV HOÀNG GIA

Địa chỉ: 123 Vũ Trọng Khánh, Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0978 190 939

Email: info@hoanggiagift.com

Website: www.quatanghaiphong.net