Quà tết biếu bố mẹ chồng

Quà tết biếu bố mẹ chồng ý nghĩa và phù hợp

Lấy chồng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một gia đình thứ hai. Trước kia bạn có thể không cần lo nghĩ quá nhiều khi chọn quà tết dành cho bố mẹ của bạn. Nhưng với gia đình chồng, với bố mẹ chồng bạn cần biết cách chọn lựa đúng món quà tết phù hợp và ý nghĩa. Bởi vì việc chọn quà tết biếu cho bố mẹ chồng không chỉ thể hiện sự thành ý, sự hiếu thảo lễ nghĩa. Mà còn giúp  nàng dâu ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng. Tuy nhiên chọn quà tết làm sao cho hợp lý thì lại là điều mà mọi cô dâu đều trăn trở và suy nghĩa.

Sau đây để giúp cho các nàng dâu mới cũng như những nàng dâu cũ có được những chọn lựa thích hợp về quà tết dành biếu tặng cho bố mẹ chồng. Chúng tôi xin để ra một vài những gợi ý quà tặng như sau.

Quà tết biếu bố mẹ chồng

Chọn lựa quà tết cho bố mẹ chồng ở xa và ở gần

Trước kia thường thì có ba hoặc hơn ba thế hệ cùng sống chung trong một mái nhà. Nhưng tới thời đại ngày nay, chuyện mẹ chồng và con dâu luôn là đề tài muôn thuở. Vì thế các gia đình hiện nay đa phần con cái sau khi lấy vợ lấy chồng. Thì sẽ chọn ra ở riêng hoặc tùy thuộc vào điều kiện sống, cách nghĩ. Hoặc những vấn đề tương tự mà mỗi gia đình có thể cho con cái của họ ở chung hay là ở riêng. Ở gần hay là ở xa với bố mẹ chồng.

Đối với những nàng dâu có điều kiện ở riêng, không sống chung với bố mẹ chồng. Thì ngày tết càng phải đặc biệt hơn trong cách chọn lựa quà tết cho bố mẹ chồng. Bạn có thể chọn lựa ngay chậu hoa tết, chậu cây cảnh ngày tết làm quà cho bố mẹ chồng. Để cho bố mẹ có thể trang trí cho căn nhà được đẹp hơn đúng với không khí tết. Hoặc có thể chọn cho bố mẹ chồng những bức tranh câu đối ngày tết dùng để treo trên tường. Ngoài ra hãy gửi biếu thêm cho hai ông bà nội một chút tiền. Để ông bà nội có thể sắm tết cho thoải mái và đầy đủ.

>> Có thể bạn quan tâm: Lịch tết Hải Phòng

quà tết cho bố mẹ chồng

Chọn lựa món quà tết ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ chồng

Trường hợp hai vợ chồng làm ăn xa quê cận tết mới về đến nhà. Không thể tự mình chọn hoa tết, chọn cây cảnh chơi tết cho bố mẹ chồng. Thì nên chủ động gửi cho hai ông bà tiền sắm tết từ sớm. Để ông bà có thể tự mình rục rịch chuẩn bị đồ tết dần dần là vừa. Vì không thể mua được chậu hoa tết. Bạn có thể thay thế vào đó bằng những món đồ đặc sản đặc trưng tại nơi bạn đi làm ăn xa. Mang chúng về làm quà biếu cho bố mẹ chồng. Món quà nhỏ những chứa đựng tấm lòng của con cháu cũng làm bố mẹ chồng được vui vẻ rạng ngời.

Đối với những nàng dâu sống gần bố mẹ chồng

Vẫn câu nói cũ vẫn nên là đưa gửi biếu cho bố mẹ chồng chút tiền sắm tết. Bên cạnh đó có thể chọn mua trong rất nhiều những món quà tết quen thuộc để tặng quà tết cho bố mẹ chồng. Ví dụ như những bộ quần áo mới, những loại phụ kiện, tranh chữ tết, chậu cây cảnh,…

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn lựa quà tết biếu tặng thông gia độc đáo ý nghĩa

Quà tết tặng bố mẹ chồng

Chọn quà tết đối với bố mẹ chồng mang nét truyền thống mộc mạc giản dị

Bố mẹ chồng của bạn là những con người giản dị, mộc mạc. Ở họ toát lên hương sắc truyền thống thì việc chọn lựa quà tết sẽ khá đơn giản. Bởi ở họ có sự mộc mạc bình dị nên tấm lòng mới là sự quan trọng. Còn vật chất xa hoa không phải là những gì họ cần. Bạn có thể chọn cho họ những món đồ không cần quá cầu kì cũng được. Ví như biếu quà tết bằng cân trà hảo hạng, biếu những giỏ hoa quả, cành đào, cành mai cắm lọ lục bình chơi tết.

Hoặc chọn những câu thơ đối, chữ thư pháp cho dịp tết,….. Nếu thấy trong nhà còn thiếu những món đồ vật dụng gia đình. Bạn có thể chọn lựa vào biếu bố mẹ những món đồ đó làm quà tết. Chỉ cần quà bạn chọn là những món quà mang đến sự vun vén cho gia đình. Như thế cũng đủ để ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng.

>> Có thể bạn quan tâm: Chọn lựa quà tết ý nghĩa dành cho bố mẹ

Quà tết dành tặng cho bố mẹ chồng

Chọn quà tết cho bố mẹ chồng mang xu hướng hiện đại sang trọng giàu có

Khác với sự giản dị của thôn quê, với các gia đình hiện đại giàu có ở thành thị. Điều kiện cuộc sống kinh tế dư dả sẽ có các chọn các món quà tết sẽ khác. Nếu bạn làm dâu trong gia đình giàu có thì đầu tiên bạn cần biết được sở thích tính cách của bố mẹ chồng để chọn lựa quà tết.Chúng tôi chỉ gợi ý cho bạn một số món quà tết có thể chọn như: giỏ hoa quả cao cấp nhập ngoại, giỏ quà tết Hải Phòng cao cấp, các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe,….

Chọn quà tết cho bố mẹ chồng ở miền bắc

Tết miền bắc với tiết trời lạnh giá, nếu là bố mẹ chồng có tuổi cao, sức khỏe có chút yếu đi. Thì các nàng dâu của chúng ta có thể chọn lựa những món quà tết làm xua tan cái lạnh giá mùa đông. Hoặc chọn những món quà giúp chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi. Ví như máy sưởi, quạt sưởi, quần áo ấm, bộ chăn ga gối mới, máy mát xa, dụng cụ mát xa, ghê mát xa, thực phẩm chức năng, các món bổ dưỡng tăng cường sức khỏe…

Quà tết ý nghĩa biếu tặng bố mẹ chồng

Chọn quà tết cho bố mẹ chồng ở miền Nam

Phong cách sống của người miền nam không quá khắt khe như người miền bắc. Đặc biệt với những gia đình càng giàu có họ càng chịu chơi và chịu chi. Nếu bạn có điều kiện kinh tế bạn có thể biếu cho ông bà nội một gói du lịch làm quà tết. Để ông bà được đi thăm thú đây đó.

Cả một năm bận rộn chỉ có mỗi ngày tết là bố mẹ mong con cái trở về quây quần bên mâm cơm gia đình. Là con dâu có thể thường ngày bạn lơ đễnh trong việc quan tâm tới bố mẹ chồng vì bận rộn công việc. Nhưng với ngày tết nên biết cách thể hiện sự quan tâm và chăm chút tỉ mỉ cùng với bố mẹ chồng. Hãy chú ý để chọn lựa những món quà tết dù lớn dù nhỏ cũng là tấm lòng của bạn với bố mẹ chồng.

Ngoài ra nếu được hay cùng với mẹ chồng đi sắm tết. Nhanh trí chuẩn bị sẵn những sấp tiền lẻ lễ chùa ngày tết cho bố mẹ chồng. Chuẩn bị sẵn cả tiền lì xì cho bố mẹ chồng. Cùng mẹ chồng sắp những mâm cỗ cúng đêm giao thừa,..v.vv. Tuy là những hành động nhỏ những chắc chắn rằng bố mẹ chồng sẽ thấy hài lòng về bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV HOÀNG GIA

Địa chỉ: 17/420 Lạch tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

Điện thoại: 0978 190 939

Email: info@hoanggiagift.com

Website: www.quatanghaiphong.net