Ý nghĩa của những hình ảnh được in trong lịch tết

Nói về ý nghĩa của những hình ảnh được in trong lịch tết

Tết lại sắp tới rồi, các ấn phẩm lịch tết cũng bắt đầu được in ấn và bày bán. Dịch vụ về lịch tết cũng bắt đầu được quảng cáp rầm rộ. Từ lịch tết treo tường, lịch tết để bàn tới lịch tết bỏ túi tiện lợi.  Tất cả đều sẵn có hoặc được in theo yêu cầu. Chúng ta thường thấy lịch tết hay được in với những hình ảnh về mai đào, long phụng, con giáp của năm mới,…. Những hình ảnh không chỉ đẹp và quá đỗi quen thuộc. Mà chúng còn có ý nghĩa ẩn sâu trong mỗi bức ảnh được in. Để có biết về ý nghĩa của những hình ảnh được in trong lịch tết. Hãy tham khảo bài viết của Hoàng Gia Gift ngay sau đây.

Lịch tết in hình mai, đào

Thấy mai đào là thấy tết, hai hình ảnh này quá đỗi đặc trưng của ngày tết. Miền bắc có đào, miền nam có mai. Mỗi một loại cây mang một ý nghĩa đặc biệt cho ngày tết. Hình ảnh của cành đào thường biểu trưng cho sự đổi mới, đâm trồi, phát triển,sinh sôi, nảy nở. Còn hình ảnh cành mai biểu trưng cho sự sung túc giàu sang phú quý. Vì thế hai hình ảnh mai đào in trên lịch tết như muốn thể hiện sự đổi mới, chúc cho gia chủ giàu sang, phú quý, may mắn, an khang, thịnh vượng trong năm mới.

ý nghĩa của những hình ảnh được in ấn trong lịch tết

Ý nghĩa về hình ảnh được in trong lịch tết

Hình ảnh long phụng sum vầy

Long phụng là những linh vật cao quý, Hình ảnh long (rồng) thường được biểu trưng cho hình ảnh người chồng, người cha trong gia đình. Còn hình ảnh phụng thường được biểu trưng cho người vợ, người mẹ của cả nhà. Long phụng sum vầy đó là sự quấn quýt đầm ấm gia đình. Một cuốn lịch in hình long phụng sum vầy  sẽ mang ý nghĩa về một gia đình ấm no, hạnh phúc, phát tài phát lộc.

Hình ảnh về ba ông tam đa phúc lộc thọ

Ba ông phúc lộc thọ chính là những ước mơ mà ai cũng muốn có được. Phúc là ước muốn con đàn cháu đống, may mắn tốt lành, mọi điều như ý. Lộc là ước muốn cho sự thăng tiến trên con đường công danh, thể hiện tiền bạc, giầu sang. Thọ là ước muốn được sống lâu, sống khỏe hạn phúc viên mãn. Với cuốn lịch in hình ảnh 3 ông tam đa sẽ trong dịp tết sẽ mang lại sự may mắn, an khang hạnh phúc cho gia đình.

>> Xem thêm: In lịch tết tại Hải Phòng ở đâu?

ý nghĩa của những hình ảnh in trong lịch tết

 

Ý nghĩa về hình ảnh được in ấn trong lịch tết

Trong ngày tết thì hình ảnh được nhìn thấy nhiều nhất. Chính là những sắc màu tươi tắn đỏ vàng, hồng xanh,… Hình ảnh chợ tết sum họp đông vui, hình ảnh của những chiếc bánh trưng vuông vức. Cùng với hình ảnh về sự đoàn viên gia đình quây quần bên nhau. Vì thế lịch tết hiện nay ngoài in những hình ảnh quá là thân quen như những gì kể trên. Thì đã có một số những đổi mới, thêm vào đó rất nhiều những hình ảnh đẹp phong phú. Nhưng cũng không làm mất đi nét đẹp và ý nghĩa về lịch tết.

Những hình ảnh đó có thể là hình ảnh về phong cảnh đất nước hùng vỹ đẹp đẽ. Hình ảnh về những bông hoa sen. Hình ảnh về con người trong lao động sản xuất. Hình ảnh về nụ cười trẻ thơ hay hình ảnh về gia đình, hình ảnh phiên chợ tết,…. Mang đến cho chúng ta có thêm những sự chọn lựa mới mẻ.

Lịch tết Hải Phòng thì quá là thân thuộc và phổ biến cả rồi. Khắp nơi từ nam ra bắc, chỉ cần thấy lịch tết là thấy tết xuất hiện. Tóm lại những hình ảnh được in trên lịch tết nhằm biểu đạt và mang tới cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất cho năm mới. Giống như một lời chúc mừng năm mới, một món quà nhỏ mà gia đình nào cũng cần có trong dịp năm mới xuân sang.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV HOÀNG GIA

Địa chỉ: 17/420 Lạch tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

Điện thoại: 0978 190 939

Email: info@hoanggiagift.com

Website: www.quatanghaiphong.net